Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận kỷ niệm chương Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam

Tối ngày 25/7, 150 ĐVTN nhà trường nô nức tham gia Lễ khởi động Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam “Tự hào hàng Việt Nam” năm 2020 do Bộ Công Thương tổ chức. Tại buổi lễ, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được Bộ Công Thương trao tặng kỷ niệm chương vì có nhiều đóng góp với sự thành công của chương trình trong những năm qua.

Xem thêm

Tuổi trẻ ĐHCNHN tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng

Trong 02 ngày, 26/7 - 27/7/2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Xem thêm

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020

Sáng ngày 25/7, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm và Phường Minh Khai tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Xem thêm

Nguyễn Duy Trinh - nhà ngoại giao tài năng

Cố Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Duy Trinh (15/7/1910 – 20/4/1985) là nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu, nhà ngoại giao xuất sắc, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất của Đảng ta. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều hoạt động ngoại giao sôi sổi nhưng cũng đầy cam go và quyết liệt của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Dưới sự chỉ đạo của ông, ngoại giao Việt Nam đã giành nhiều thắng lợi vẻ vang, mà đỉnh cao là việc ký kết Hiệp định Paris (tháng 1/1973) về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

Xem thêm

Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hiến tặng 843 đơn vị máu tại Ngày hội Cầu vồng nhân ái năm 2020

Chào mừng Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2023, đồng thời cung cấp nguồn máu cứu chữa người bệnh, ngày 14/07/2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học truyền máu TW tổ chức Ngày hội Cầu vồng nhân ái tại 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, thu hút đông đảo CBGV, HVSV quan tâm, hưởng ứng và hiến tặng được 843 đơn vị máu.

Xem thêm

Ra quân triển khai tuần 5S tháng 06/2020

Sáng ngày 25/06/2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường tổ chức ra quân triển khai tuần 5S tháng 06/2020 và thực hiện 5S tại các khu nhà xe tại trụ sở chính.

Xem thêm

Các loại ma túy thường gặp và hiểm họa từ ma túy

Khi sử dụng, ma túy tác dụng lên hệ thần kinh trung ương gây cảm giác như giảm đau, hưng phấn hay cảm thấy dễ chịu... Nếu không tiếp tục sử dụng sẽ dẫn đến cảm giác lờ đờ, uể oải, buồn ngủ, mệt mỏi… Do vậy, để lấy lại trạng thái cân bằng bắt buộc người dùng ma túy tiếp tục sử dụng. Đó là nguyên nhân vì sao người nghiện ma túy rất khó từ bỏ. Một lần thử ma túy không thể gây nghiện ngay, tuy nhiên lại rất dễ dẫn đến sử dụng lần thứ 2 và khiến người hút lệ thuộc vào ma túy. Giải pháp phòng tránh hiệu quả nhất là kiên quyết không dùng thử ma túy, dù chỉ một lần.

Xem thêm

Bác Hồ với công tác giáo dục Thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vị trí đặc biệt của thanh niên đối với sự nghiệp cách mạng, tương lai của dân tộc, tiền đồ của Tổ quốc. Người rất coi trọng việc giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên và thường xuyên động viên tuổi trẻ tu dưỡng đạo đức, không ngừng học tập vươn lên để xứng đáng là người chủ tương lai của nước nhà.

Xem thêm

CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (1890 - 1969)

Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng lấy tên là Nguyễn Ái Quốc và nhiều bí danh, bút danh khác) sinh ngày 19/5/1890 ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; mất ngày 2/9/1969 tại Hà Nội.

Xem thêm

Kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2020): Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều 7/5/1954, lá cờ “Quyết chiến - Quyết thắng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trao cho Quân đội nhân dân Việt Nam hiên ngang tung bay trên nóc hầm De Castries. Chiến dịch Điện Biên Phủ đã toàn thắng sau 56 ngày đêm. Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là một trong những đỉnh cao chói lọi, kỳ tích vẻ vang trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, thể hiện sức mạnh và tinh thần, ý chí của dân tộc Việt Nam, cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới.

Xem thêm

Tin tiêu điểm

Video giới thiệu