Chủ nhật xanh - Trường học không rác thải nhựa

Ngày 26/5, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã đồng loạt ra quân thực hiện ngày Chủ nhật xanh với chủ đề "Trường học không rác thải nhựa" tại cả 3 cơ sở đào tạo.

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô năm 2024; Nhằm nâng cao ý thức của ĐVTN trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã đồng loạt ra quân thực hiện ngày Chủ nhật xanh với chủ đề "Trường học không rác thải nhựa" tại cả 3 cơ sở đào tạo. Tham gia chương trình là các đ/c cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt cùng gần 200 ĐVTN tham gia.

Chủ nhật xanh - Trường học không rác thải nhựa

Ra quân tại cơ sở Hà Nam

Chủ nhật xanh - Trường học không rác thải nhựaRa quân tại cơ sở 1

Chủ nhật xanh - Trường học không rác thải nhựaRa quân tại cơ sở Hà Nam

Ngày Chủ nhật xanh diễn ra với các nội dung:

- Tuyên truyền sâu các hoạt động của 5S, tác hại của rác thải nhựa, túi nilon khó phân hủy; Vận động ĐVTN phân loại rác tại nguồn và hạn chế rác thải nhựa.

- Dọn dẹp, duy trì vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng tại các khu vực chung, khu giảng đường, phòng học thực hành, phòng thí nghiệm, khu văn phòng tại 3 cơ sở đào tạo.

- Duy trì vệ sinh môi trường, tuyên truyền 5S tại khu vực KTX, nhà ăn.

- Chăm sóc Hàng cây thanh niên tại Cơ sở Hà Nam.

Đây là hoạt động vô cùng thiết thực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện 5S, chăm sóc cây xanh, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tạo phong trào thi đua sôi nổi trong ĐVTN toàn trường.

Một số hình ảnh tại chương trình:

• Thứ Hai, 07:37 27/05/2024