Đoàn viên thanh niên nhà trường hiến tặng 1729 đơn vị máu tại Ngày hội Xuân hồng năm 2019

Chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), thiết thực hưởng ứng năm “Thanh niên tình nguyện” 2019, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ IX; đồng thời cung cấp nguồn máu cứu chữa người bệnh dịp sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 05/3/2019, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học truyền máu TW đã tổ chức thành công Ngày hội Xuân hồng tại 3 cơ sở đào tạo, thu được 1729 đơn vị máu.

Ngày hội Xuân hồng năm 2019 được tổ chức với các hoạt động đồng hành ý nghĩa như: Chương trình nghệ thuật “Tự hào màu áo xanh”, triển lãm, giới thiệu sách, trao đổi học liệu và phong trào “Sinh viên 5 tốt”…

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, hiến máu nhân đạo – một hoạt động đậm tính nhân văn, cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch, thể hiện truyền thống "thương người như thể thương thân" của dân tộc đã luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tích cực tham gia hưởng ứng của cán bộ giáo viên và sinh viên nhà trường.

Tại ngày hội, hơn 2000 cán bộ giảng viên, sinh viên đang theo học tại 3 cơ sở đã đến đăng ký hiến máu. Tới dự và động viên đoàn viên, thanh niên nhà trường tham gia hiến máu có TS. Bùi Thị Ngân – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, đồng chí Trương Thị Thanh Hoài – Bí thư BCH Đoàn trường.

Đồng chí Trương Thị Thanh Hoài – Bí thư BCH Đoàn trường cho biết: “Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, là nét văn hoá và hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên nhà trường. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, Ngày hội Xuân hồng, hiến máu nhân đạo – một hoạt động đậm tính nhân văn, cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch, thể hiện truyền thống "thương người như thể thương thân" của dân tộc đã luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tích cực tham gia hưởng ứng của cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường. Chúng tôi hi vọng rằng, thông qua Ngày hội sẽ hội tụ những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ giọt máu đào cho người bệnh. Đồng thời lan toả đến các bạn trẻ trong nhà trường, cũng như sinh viên đại học, cao đẳng nghĩa cử hiến máu nhân đạo, để các bạn sống nhân ái, có ích hơn”.

Đến tham gia với ngày hội từ rất sớm, bạn Tô Ngọc Thiện sinh viên lớp ĐH Ô tô 6 K10 hào hứng chia sẻ: “Đây là lần thứ hai em hiến máu tình nguyện, dù vẫn sợ đau nhưng với sự động viên, kêu gọi của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường, em đã thực hiện được nghĩa cử cao đẹp này. Góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ người bệnh cần máu là điều khiến em cảm thấy rất vui. Đây cũng chính là những món quà ý nghĩa của sinh viên nhà trường dành tặng bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.”

Mặc dù thời tiết không thuận lợi cho công tác hiến máu, Ngày hội đã thu hút gần 2000 cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia hưởng ứng, thu nhận được 1729 đơn vị máu. Đây là những món quà ý nghĩa của sinh viên nhà trường dành tặng cho những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện. Góp phần tô đậm hình ảnh sinh viên và nét đẹp văn hóa Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Ngày hội Xuân hồng 2019:

TS Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đ/c Đỗ Minh Hiền - Phó Bí thư Đoàn trường tham gia hiến máu

Đ/c Hạ Bá Tiến - Giám đốc TT TT&QHCC và đ/c Trương Thị Thanh Hoài - Bí thư Đoàn trường tham gia hiến máu

CBGV và sinh viên nhà trường đăng ký tham gia hiến máu

Sinh viên nhà trường hào hứng khoe "Gấu" và check in tại Ngày hội

Khu vực giới thiệu phong trào Sinh viên 5 tốt, triển lãm sách và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp laptop

• Thứ Tư, 10:15 06/03/2019

Tags: