Tuổi trẻ nhà trường tích cực hưởng ứng Cuộc thi Sinh viên Thủ đô sử dụng xe buýt và phương tiện giao thông công cộng năm 2019

Ngày 14/9/2019, tại công viên Cầu Giấy, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Sinh viên Thủ đô sử dụng xe buýt và phương tiện giao thông công cộng” năm 2019 nhằm giáo dục, tuyên truyền cho sinh viên về lợi ích của việc sử dụng xe buýt và các phương tiện vận tải hành khách công cộng. Qua đó, Ban tổ chức cũng mong muốn nâng cao ý thức văn hóa khi tham gia giao thông, hình thành nếp sống văn minh và chung tay vì sự phát triển bền vững của xã hội trong giới trẻ.

Nội dung cuộc thi xoay quanh kiến thức về Nghị quyết số 04/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội; Luật giao thông đường bộ, đường sắt và quy tắc ứng xử nơi công cộng. Không chỉ thể hiện sự am hiểu kiến thức 5 đội chơi đến từ các trường: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đại học Lao động – Xã hội còn đưa ra nhiều thông điệp ý nghĩa về văn hóa giao thông qua phần thi tài năng.

Đội thi của Đoàn trường được các thành viên trong Ban Giám khảo đánh giá cao về sự đầu tư công phu, tính sáng tạo, thông điệp truyền tải trong phần thi tài năng và được trao giải Ba chung cuộc.

• Chủ Nhật, 07:42 15/09/2019

Tags: