Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hào

Chiều ngày 25/8, Đoàn thanh niên phối hợp với khoa Lý luận Chính trị - Pháp luật, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023. Vượt qua 5 đội thi trong vòng chung kết, 3 cô gái đến từ đội Sunflower – Liên chi đoàn Khoa Công nghệ May và Thiết kế thời trang gây ấn tượng mạnh trong cả 2 phần thi, xuất sắc đạt Giải Nhất chung cuộc.

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới”; Nâng cao nhận thức, trình độ lý luận chính trị cho ĐVTN, sinh viên. Nhằm cung cấp kịp thời những thông tin chính thống để tạo cơ sở lý luận cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; Tạo sân chơi bổ ích cho ĐVTN, sinh viên tham gia được trình bày quan điểm, lập luận tranh biện đối với những vấn đề nóng trong xã hội, Đoàn thanh niên phối hợp với khoa Lý luận Chính trị - Pháp luật, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023.

Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoĐảng ủy, BGH, BTC, BGK chụp ảnh lưu niệm với các đội thi

Tham dự cuộc thi, có đồng chí Phạm Minh Phúc - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội; Trung tá Lê Xuân Hiểu - Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Về phía trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, có TS. Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Trần Ngọc Khánh – Trưởng phòng Công tác Sinh viên; đồng chí Đỗ Minh Hiền - UVBCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường; cô Phạm Thị Thu Hương – Phó Trưởng khoa – Khoa Lý luận chính trị - Pháp luật; Thầy Phùng Danh Cường – Phó Trưởng khoa - Khoa Lý luận chính trị - Pháp luật cùng các thầy, cô khoa Lý luận Chính trị pháp luật và đông đảo sinh viên đến cổ vũ các đội thi.

Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoĐại biểu tham dự

Trải qua vòng thi sơ khảo với sự góp mặt tới từ 26 đội thi của các liên chi đoàn và các câu lạc bộ, đội nhóm trong toàn trường. Với 2 phần thi: Tìm hiểu và thuyết trình hết sức gay cấn, các đội thi đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi do BTC đưa ra và thể hiện được sự vững vàng trong kiến thức, bản lĩnh trong lý luận, thuyết trình. Kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức cũng đã tìm ra được 06 đội thi xuất sắc nhất tham dự vào vòng chung kết của cuộc thi. Tại chung kết cuộc thi, 06 đội thi đã cùng nhau trải qua 2 phần thi: Theo dòng lịch sử và Vững kiến thức, giỏi lý luận. Sự đầu tư công phu về sân khấu, vai diễn, nội dung thi đã thực sự mang lại một trận chung kết hấp dẫn, cảm xúc và không ít kịch tính.

Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoMột trong những tiểu phẩm phần thi Theo dòng lịch sử

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội Sunflower (LCĐ Khoa CN May và TKTT); 01 Giải Nhì cho đội Winner (LCĐ Khoa Điện tử), 02 Giải Ba cho Đội Diamonds (LCĐ Khoa Công nghệ Hóa) và Đội DCN E01 (LCĐ Khoa Điện); 02 Giải Khuyến khích cho Đội Nguồn cội ( LCĐ Khoa QLKD) và Đội FIT 02 (LCĐ khoa CNTT).

Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoTS. Nguyễn Văn Thiện - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đ/c Phạm Minh Phúc - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội trao Giải Nhất

Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoThầy Trần Ngọc Khánh – Trưởng phòng Công tác Sinh viên; Đồng chí Đỗ Minh Hiền, Bí thư Đoàn trường trao Giải Nhì cho đội Winner đến từ LCĐ Khoa Điện tử

Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoThầy Phùng Danh Cường - Phó Trưởng khoa, Khoa Lý luận chính trị - Pháp luật và Cô Phạm Thị Thu Hương - Phó Trưởng khoa, Khoa Lý luận chính trị - Pháp luật trao Giải Ba cho hai đội: Đội Diamonds - Liên chi đoàn Khoa Công nghệ Hóa và Đội DCN E01 - Liên chi đoàn Khoa Điện

Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoĐồng chí Đinh Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch HSV trường và Trung tá Lê Xuân Hiểu - Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao Giải khuyến khích cho Đội Nguồn cội - Liên chi đoàn Khoa QLKD và Đội FIT 02 - Liên chi đoàn khoa CNTT

Cuộc thi đã mang lại một luồng gió mới, sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho ĐVTN Nhà trường. Qua cuộc thi ĐVTN Nhà trường sẽ hiểu sâu thêm những giá trị lịch sử dân tộc, từ đó mỗi ĐVTN sẽ là một chiến sĩ trên mặt trận tuyên truyền miệng và bảo vệ nền tư tưởng Đảng.

Một số hình ảnh đẹp tại cuộc thi:

Chung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoChung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoChung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoChung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoChung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoChung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoChung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hàoChung kết cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I, năm 2023: Gay cấn - Sôi nổi - Tự hào

• Thứ Bảy, 10:49 26/08/2023