Ngày 25/10/2020, Khoa Công nghệ Hóa phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức chương trình “Cùng RALAVA 365 ngày xanh”.

Sinh viên HaUI tích cực với các hoạt động bảo vệ môi trường “Cùng RALAVA 365 ngày xanh”Tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Bùi Ngọc Minh - Ủy viên Thường vụ TW Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Về phía Khoa Công nghệ Hóa: TS. Phạm Thị Mai Hương - Trưởng khoa Công nghệ Hóa, TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng khoa Công nghệ Hóa, đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đồng chí Nguyễn Thị Hiền Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng chí Lê Quốc Huy - Nhà sáng lập App RALAVA cùng các thầy cô giáo và các em sinh viên Khoa Công nghệ Hóa.

RALAVA là giải pháp số hoá quy trình phân loại, thu gom, vận chuyển rác thải từ nguồn thải đến các đơn vị chế biến, tái chế và xử lý. RALAVA + ứng dụng 7R, cung cấp giải pháp Sống xanh với triết lý Rác Là Vàng!

Sinh viên HaUI tích cực với các hoạt động bảo vệ môi trường “Cùng RALAVA 365 ngày xanh”Giải pháp RALAVA là dự án được thực hiện bởi TS. Vương Lan Anh – giảng viên Khoa Công nghệ Hóa – Đại diện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham gia dự thi và đã lọt vào TOP 10 cuộc thi Viet Solutions 2020 - Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu do Bộ TT&TT và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội phối hợp tổ chức.

Nhận thấy tính hữu ích và thiết thực của dự án, Khoa Công nghệ Hóa đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường triển khai dự án nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, vận động cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và người dân tại địa bàn khu B (Phường Tây Tựu, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cùng tham gia phân loại rác. Ngay sau chương trình phát động, đã có hàng trăm lượt cán bộ giảng viên, sinh viên và người dân xung quanh trường mang rác đến điểm đổi quà và tích điểm trên ứng dụng RALAVA.

Sinh viên HaUI tích cực với các hoạt động bảo vệ môi trường “Cùng RALAVA 365 ngày xanh”Chương trình bước đầu đã mang ý nghĩa truyền thông kêu gọi cán bộ giảng viên, sinh viên và người dân hưởng ứng tham gia, giúp làm thay đổi thói quen trong việc xả rác, hạn chế tối đa lượng rác mỗi cá nhân thải ra môi trường. Thông qua chương trình, các hoạt động sẽ hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn, tận dụng những loại rác sinh hoạt để tái sử dụng thành những vật phẩm hữu ích cho cuộc sống, giảm thiểu lượng rác phát sinh, góp phần xây dựng Nhà trường và địa bàn khu dân cư xanh - sạch - đẹp.

Chương trình “Cùng RALAVA 365 ngày xanh” là một trong những hoạt động thực tiễn thực hiện theo định hướng học đi đôi với hành của các giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường nói riêng và Khoa Công nghệ Hóa nói chung.

Một số hình ảnh tại chương trình:

• Thứ Hai, 17:32 26/10/2020