Tọa đàm “Giá trị nhân đạo trong lịch sử dân tộc Việt Nam”

Chiều ngày 07/01/2021, tại hội trường tầng 3 nhà A11, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức tọa đàm tuyên truyền các giá trị nhân đạo với chủ đề “Giá trị nhân đạo trong lịch sử dân tộc Việt Nam”.

Đến dự tọa đàm có Giáo sư Sử học Lê Văn Lan, đồng chí Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đồng chí Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Văn Bổng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, thầy Trần Ngọc Khánh – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, đồng chí Trương Thị Thanh Hoài – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Tú Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên trường, các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội các cấp và hơn 300 đoàn viên, sinh viên tiêu biểu.

Tọa đàm “Giá trị nhân đạo trong lịch sử dân tộc Việt Nam”

PGS.TS. Phạm Văn Bổng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cảm ơn Giáo sư Sử học Lê Văn Lan

Công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo là một trong 7 nhiệm vụ trọng tâm được quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ, góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về truyền thống nhân ái, tình yêu thương con người, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Tọa đàm “Giá trị nhân đạo trong lịch sử dân tộc Việt Nam”

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan chia sẻ về các giá trị nhân đạo trong lịch sử dân tộc Việt Nam

Tại chương trình, Giáo sư Sử học Lê Văn Lan chia sẻ, trao đổi với đoàn viên, sinh viên nhà trường về “Giá trị nhân đạo trong lịch sử dân tộc Việt Nam” với mong muốn hướng thế hệ trẻ chung tay xây dựng cộng đồng nhân văn, nhân ái và trách nhiệm trong giai đoạn hiện nay.

Sinh viên Đoàn Mạnh Hoàng - lớp 2019DHQTKD02 cho biết: Những nội dung chia sẻ của Giáo sư Lê Văn Lan về các giá trị nhân đạo rất bổ ích đối với sinh viên vì điều đó giúp bản thân mình và các bạn sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống nhân văn, nhân ái của dân tộc để có những hành động thiết thực lan tỏa giá trị nhân đạo đến cộng đồng.

• Thứ Hai, 11:44 11/01/2021