Tưng bừng “Ngày hội Sinh viên với văn hóa giao thông” năm 2021

Sáng ngày 13/4/2021, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đoàn trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Head Honda Doanh Thu tổ chức “Ngày hội Sinh viên với văn hóa giao thông” thu hút hơn 300 ĐVTN tham gia.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trương Thị Thanh Hoài – Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh những tổn thất của xã hội do tai nạn giao thông gây ra, trong đó nguyên nhân chủ yếu do người tham gia giảo thông thiếu ý thức, chưa chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, thiếu các kĩ năng cơ bản khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Đ/c Trương Thị Thanh Hoài - Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Ngày hội

Thông qua chương trình, đồng chí Bí thư Đoàn trường mong muốn ĐVTN, sinh viên Nhà trường chủ động trang bị cho bản thân những kiến thức về Luật giao thông đường bộ, các kỹ năng lái xe an toàn, đồng thời tích cực chia sẻ những kiến thức đó cho những người xung quanh để góp phần nâng cao văn hóa giao thông của cộng đồng.

Tại ngày hội, đồng chí Tạ Đức Giang – Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP. Hà Nội đã cung cấp thông tin cơ bản các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành phố Hà Nội về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống ùn tắc giao thông, tình hình giao thông toàn quốc trong thời gian qua, phân tích nguyên nhân và cung cấp các giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông.

Tưng bừng “Ngày hội Sinh viên với văn hóa giao thông” năm 2021

Cũng trong chương trình, anh Đinh Xuân Cường – Hướng dẫn viên Lái xe an toàn của Head Honda Doanh Thu đã hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông an toàn và giải đáp các câu hỏi của ĐVTN tham gia chương trình về nguyên nhân, giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông.

Tưng bừng “Ngày hội Sinh viên với văn hóa giao thông” năm 2021

Bên cạnh đó, các ĐVTN còn được thực hành các kỹ năng lái xe an toàn trên mô hình RT và thực tế, được các kỹ thuật viên của Head Honda Doanh Thu kiểm tra tình hình xe máy và thay dầu xe miễn phí.

“Ngày hội Sinh viên với văn hóa giao thông” đã cung cấp cho sinh viên nhiều kỹ năng cơ bản để điều khiển xe an toàn, khả năng nhận biết và phán đoán những tình huống có thể xảy ra tai nạn để từ đó tránh được những tai nạn khi tham gia giao thông.

• Thứ Năm, 08:10 15/04/2021