Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Sáng ngày 21/7/2022, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hà Nội (Đường 70, phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu tuổi trẻ nhà trường dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Văn Thiện – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đỗ Minh Hiền – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Đồng Anh Xuân – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng TCHC cùng các đồng chí cán bộ, đoàn viên, sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

TS. Nguyễn Văn Thiện – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đặt vòng hoa tri ân tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm; bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ".

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

TS. Nguyễn Văn Thiện – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường thắp hương tưởng nhớ tại mộ phần các Anh hùng liệt sỹ

Ngay sau đó, thầy Phó Hiệu trưởng đã cùng các đoàn viên thanh niên nhà trường đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại 2178 ngôi mộ liệt sỹ.

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

TS. Nguyễn Văn Thiện – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Trong không khí linh thiêng, trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, TS. Nguyễn Văn Thiện – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Những nén tâm nhang dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nguyện kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của các anh hùng, liệt sỹ; kế thừa và phát huy truyền thống Anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng Việt Nam hùng cường.”

Đồng thời, thầy Phó Hiệu trưởng cũng đã giao nhiệm vụ cho tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường cần phát huy hơn nữa trách nhiệm đối với công tác thương binh, liệt sỹ nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, thực sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay.

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Đồng chí Đỗ Minh Hiền – Bí thư Đoàn trường thắp hương tưởng nhớ tại mộ phần các Anh hùng liệt sỹ

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn viên, sinh viên tiêu biểu nhà trường thắp hương tưởng nhớ tại mộ phần các Anh hùng liệt sỹ

Lễ dâng hương là hoạt động truyền thống có ý nghĩa sâu sắc trong kế hoạch chung của Tuổi trẻ nhà trường thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, tưởng nhớ, tri ân công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người đã cống hiến cả cuộc đời, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

• Thứ Sáu, 09:01 22/07/2022