Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020

Sáng ngày 25/7, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm và Phường Minh Khai tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2020

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Nhà trường ra quân với 05 đội thực hiện chương trình tình nguyện hè trên địa bản quận Bắc Từ Liêm với các hoạt động: tuyên truyền về vệ sinh môi trường, bệnh dịch tại các hộ gia đình; dọn vệ sinh môi trường, bóc dỡ biển quảng cáo, vệ sinh đường làng ngõ xóm; vệ sinh phòng chống sốt xuất huyết, diệt bọ gậy; thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; dọn dẹp nghĩa trang Liệt sỹ, tu sửa nhà, tặng quà gia đình chính sách....

Tiếp nối thành công của Chiến dịch hè năm 2019, Chiến dịch tiếp tục phát huy các sở trường, chuyên môn của sinh viên như tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng nước sạch, tiết kiệm điện năng, nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan đô thị; giới thiệu và làm điểm mô hình 5S tại VP UBND phường Minh Khai; tập huấn cuộc thi Thiếu nhi sáng tạo "Tên lửa nước" cho 13 phường trong quận Bắc Từ Liêm.

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020Đoàn viên, thanh niên Nhà trường dọn vệ sinh tại phường Minh Khai

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Nhà trường trong các hoạt động vì cộng đồng. Các hoạt động trong chiến dịch gắn với kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội Hội Sinh viên trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Chiến dịch tình nguyện hè là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường. Qua đó tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong các hoạt động vì cộng đồng.

Cũng trong sáng ngày 25/7, Đoàn Thanh niên nhà trường đã đến thăm và tặng quà 6 gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ tại Phường Minh Khai nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7.

Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020

• Thứ Bảy, 15:09 25/07/2020