Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUI

Tối ngày 19/8, tại Hội trường tầng 3 - A11 đã diễn ra chung kết Lý luận trẻ HaUI với chiến thắng chung cuộc thuộc về đội thi Phoenix - Liên chi đoàn Khoa Điện

Tối ngày 19/8, trong không khí chào mừng ngày Cách mạng tháng 8 thành công cũng là ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc", Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức chung kết cuộc thi Lý luận trẻ HaUI. Được tổ chức lần thứ 2 với nhiều cải tiến về nội dung, hình thức, cuộc thi Lý luận trẻ thực sự là một sân chơi lớn cho các bạn sinh viên được thể hiện tiếng nói của mình với những vấn đề nóng trong xã hội, được thể hiện sự hiểu biết, thông minh, sáng tạo trong mỗi phần thi của mình.

Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUI

Tham dự chương trình có: Đồng chí Vũ Thị Minh Hằng – UV BCH, Phó trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mai Anh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn Hà Nội, Đồng chí Trần Ngọc Khánh – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Vũ Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Khoa Lý luận chính trị - Pháp luật, Đồng chí Đỗ Minh Hiền – UV BCH Thành đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, đại diện các phòng ban chức năng, các thầy cô Khoa LLCTPL, cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt và hơn 500 ĐVTN có mặt tại hội trường.

Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUI

Trải qua vòng sơ khảo, 4 đội thi xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi bao gồm: Đội thi Sao sáng - LCĐ Khoa May & TKTT, đội thi Rainbow đến từ LCĐ Khoa CN Hóa, đội thi Phoenix đến từ LCĐ Khoa Điện, Đội thi Fee Team đến từ LCĐ Khoa Điện tử. Các đội thi sẽ phải trải qua 3 phần thi: Hiểu biết, Tự hào Việt Nam, Vững kiến thức giỏi lý luận.

Phần thi Hiểu biết bao gồm những câu hỏi về luật An ninh mạng, Luật Thanh niên bao gồm 12 câu hỏi hàng ngang, 1 câu chìa khóa gồm 12 chữ cái. Các đội thi đã lần lượt có những phần chọn, trả lời và tranh quyền trả lời hết sức gay cấn, sát nút và hấp dẫn. Các đội thi đã vô cùng thông minh khi trả lời được 10/12 câu hỏi hàng ngang và đoán được ô chữ chìa khóa là: Sinh viên HaUI. Những tiếng trống, kèn những tiếng vỗ tay giòn giã liên tục được vang lên cổ vũ, động viên, tán thưởng những câu trả lời cực kì xuất sắc đến từ 4 đội thi.

Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUI

Phần thi Tự hào Việt Nam là phần thi sân khấu hóa được các đội thi dàn dựng hết sức công phu, tỉ mỉ. Trong đúng ngày cách mạng tháng 8 thành công thì sự gợi nhớ về lịch sử, sự khắc họa về cuộc đấu tranh để giành độc lập dân tộc của nhân dân ta qua những sự thể hiện của các đội thi lại càng trở lên vô cùng thiêng liêng và xúc động. Từ nhạc kịch “Hà Nội 12 ngày đêm”, “Hướng về Hà Nội”, “Từ giảng đường đến chiến trường”, hay tiểu phẩm Sinh viên khởi nghiệp làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh” đều là những phần trình diễn xuất sắc và ấn tượng thể hiện rõ chủ đề sân khấu hóa là "Tự hào Việt Nam". Tuổi trẻ ĐH Công nghiệp Hà Nội luôn nhớ về lịch sủ, trân trọng những sự hi sinh của những người đi trước, giữ mãi tự hào và quyết tâm làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là những người trẻ yêu nước, dám nghĩ, dám làm xây dựng đất nước phồn vinh, tươi đẹp.

Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUIẤn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUIẤn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUIẤn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUI

Phần thi Tranh biện với 2 chủ để: “Khó không làm được thì dùng tiền thuê” và “Sinh viên ra trường nên chọn sống và làm việc tại các thành phố lớn” được diễn ra vô cùng sôi nổi. Các đội thi đã thể hiện những góc nhìn đa chiều của sinh viên đối với những vấn đề nóng trong xã hội và có những phần tranh biện vô cùng xuất sắc.

Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUI

Kết thúc 3 phần thi, đội thi Phoenix - Liên chi đoàn Khoa Điện đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, xếp thứ 2 với số điểm suýt xoát là đội thi Fee team - Liên chi đoàn Khoa Điện tử, Đồng giải ba là đội thi Rainbow - Liên chi đoàn khoa CN Hóa và Sao sáng - LCĐ Khoa CN May & TKTT. Giải ấn tượng thuộc về đội cổ vũ Liên chi đoàn Khoa Điện tử.

Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUI

Đồng chí Trần Ngọc Khánh – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác sinh viên và đồng chí Vũ Thị Minh Hằng – UV BCH, Phó trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội trao giải Nhất cho đội thi PHOENIX –Liên chi đoàn Khoa Điện

Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUI

TS. Vũ Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Khoa Lý luận chính trị - Pháp luật và đồng chí Nguyễn Mai Anh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn Hà Nội trao giải Nhì cho đội thi FEE TEAM –Liên chi đoàn Khoa Điện tử

Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUIĐồng chí Đỗ Minh Hiền – UV BCH Thành đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và TS. Phạm Thị Thu Hương – Phó Trưởng khoa Khoa Lý luận chính trị - Pháp luật Trao giải Ba cho đội Sao Sáng - Liên chi đoàn Khoa Công nghệ May và Thiết kế thời trang; đội thi Rainbow - Liên chi đoàn Khoa Công nghệ Hóa

Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUIĐồng chí Nguyễn Tiến Tấn – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và đồng chí Trần Thị Hương Giang - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trao giải thưởng Ấn tượng nhất giành cho Liên chi đoàn Khoa Điện tử có đội cổ vũ đông đảo, nhiệt tình, ấn tượng nhất

Sự thành công của Cuộc thi Lý luận trẻ HaUI thêm một lần nữa góp phần giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ, giúp đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hiểu sâu sắc hơn về những mất mát từ chiến tranh, tiếp thêm niềm tin để sống hết mình cho lý tưởng cách mạng, đồng thời, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Một số hình ảnh tại chương trình:

• Thứ Ba, 08:23 20/08/2024