Tuổi trẻ ĐHCNHN tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng

Trong 02 ngày, 26/7 - 27/7/2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Tuổi trẻ ĐHCNHN tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng

PGS.TS. Lê Hồng Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng tuổi trẻ nhà trường dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hà Nội

Sáng ngày 27/7/2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Nội để tưởng nhớ và biết ơn các anh hùng liệt sĩ, những người con đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Chương trình có sự tham gia của PGS.TS. Lê Hồng Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện Hội cựu chiến binh cùng gần 100 cán bộ Đoàn – Hội, sinh viên tiêu biểu.

Tuổi trẻ ĐHCNHN tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạngTuổi trẻ ĐHCNHN tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng

PGS.TS. Lê Hồng Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường thắp hương tại các mộ liệt sĩ

Tuổi trẻ ĐHCNHN tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng

Đ/c Trương Thị Thanh Hoài - Bí thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Văn Lưới - Trưởng Trạm Y tế thắp hương tại các mộ liệt sĩ

Trước đó, tối ngày 27/7/2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã cử 150 tình nguyện viên tham gia Lễ thắp nến tri ân cũng tại đây do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức.

Tuổi trẻ ĐHCNHN tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng

Tuổi trẻ nhà trường tham gia Lễ thắp nến tri ân ngày 26/7

Cũng trong dịp này, tuổi trẻ nhà trường đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 28 mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ... tại quận Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Tuổi trẻ ĐHCNHN tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạngTuổi trẻ ĐHCNHN tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạngTuổi trẻ ĐHCNHN tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạngĐại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đồng thời góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ với xã hội trong giai đoạn hiện nay.

  • Thứ Hai, 17:18 27/07/2020