Chương trình Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Chiều ngày 26/3, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Tại chương trình, Đoàn Thanh niên Trường đã trao chứng nhận“Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Sinh viên 5 tốt”, trưởng thành Đoàn và chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới, trao danh sách sinh viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Tham dự chương trình có PGS.TS. Lê Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đ/c Trần Ngọc Khánh - ĐUV, Trưởng phòng CTSV, đ/c Đỗ Minh Hiền - UVBCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường, các đồng chí UVBCH Đoàn trường, UVBCH HSV trường cùng đông đảo ĐVTN ưu tú.

Chương trình Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí MinhĐại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình ĐVTN đã cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử của tổ chức Đoàn; Đoàn trường đã kết nạp cho 4 thanh niên tiên tiến, 12 đoàn viên trưởng thành đoàn và 45 đoàn viên đạt chứng nhận gương mặt trẻ tiêu biểu. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn trường đã trao danh sách 180 sinh viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Phát biểu tại chương trình PGS.TS. Lê Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường biểu dương tuổi trẻ nhà trường đã tổ chức có hiệu quả nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực mang đậm dấu ấn và phong cách của tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Lê Hồng Quân đã giao 3 nhiệm vụ trọng tâm cho Đoàn Thanh niên:

Một là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn theo hướng cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng. Chủ động nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của đoàn viên, thanh niên để kịp thời báo cáo, và có những biện giải quyết đối với những nguyện vọng hợp pháp, chính đáng.

Hai là: Xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trí thức, lý tưởng, hoài bão, có ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống, nhiệt tình, hăng hái tham gia vào những việc mới, việc khó của xã hội. Đồng thời, củng cố, kiện toàn tổ chức, xây dựng nguồn cán bộ kế cận vừa "hồng" vừa "chuyên" để chuẩn bị cho đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Ba là: Thường xuyên tạo cơ chế, chính sách và giao cho đoàn viên, thanh niên trực tiếp đảm nhận thực hiện những công trình, phần việc thanh niên. Tranh thủ mọi nguồn lực xã hội hỗ trợ đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, nâng cao đời sống cho Đoàn viên thanh niên.

Chương trình Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí MinhPGS.TS. Lê Hồng Quân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Chúc mừng và giao nhiệm vụ tới đoàn viên Đại học Công nghiệp Hà Nội, đồng chí Đỗ Minh Hiền UV BCH Thành Đoàn, Bí thư Đoàn trường tin tưởng: Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, đoàn viên thanh niên nhà trường sẽ tập trung trí lực, sức lực để đóng góp nhiều hơn, mạnh hơn vào phong trào Đoàn – Hội của Đại học Công nghiệp Hà Nội, của phong trào thanh niên sinh viên Thủ đô và tuổi trẻ cả nước.

Chương trình Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Đồng chí Đỗ Minh Hiền, UV BCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội

Một số hình ảnh tại chương trình:

• Thứ Tư, 08:28 27/03/2024