Dấu ấn Tháng thanh niên 2020

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng ra toàn cầu, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với hình thức, hành động cụ thể, sáng tạo. Trong Tháng Thanh niên 2020, cùng chung quyết tâm “chống dịch như chống giặc” với hàng triệu người dân, đoàn viên, thanh niên Đại học Công nghiệp Hà Nội đang nỗ lực từng ngày để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Dấu ấn Tháng thanh niên 2020Tháng Thanh niên 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”

Tháng 3 - Tháng Thanh niên hàng năm là luôn là mốc thời gian thanh niên cả nước nói chung, tuổi trẻ Nhà trường nói riêng nô nức với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều công trình, phần việc tiêu biểu phát huy trí tuệ, sức trẻ, sự sáng tạo góp phần xây dựng, phát triển nhà trường, Thủ đô và Đất nước. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên nhà trường đã chủ động chỉ đạo đổi mới phương thức các hoạt động từ tập trung sang trực tuyến, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Y tế, Đoàn cấp trên và Nhà trường. Các hoạt động truyền thông, ra quân Tháng Thanh niên của Đoàn cấp trên, chương trình hành động của Tuổi trẻ Nhà trường được phổ biến sâu rộng, chia sẻ trực tuyến trên các trang thông tin của Đoàn trường, của các Liên chi đoàn, Chi đoàn như: Lễ phát động ra quân Tháng thanh niên, Chương trình đối thoại giữa bí thư thứ nhất Trung ương đoàn với đoàn viên thanh niên, Chương trình truyền hình trực tuyến: Khát vọng thanh niên Việt Nam...

Lễ phát động Tháng Thanh niên 2020 của Thành đoàn Hà Nội

Đặc biệt, các hoạt động truyền thông nâng cao ý thức của ĐVTN về dịch bệnh Covid-19 được đẩy mạnh. Các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Đoàn cấp trên luôn được cập nhật trên trang thông tin của Đoàn - Hội để ĐVTN kịp thời nắm bắt và tuyên truyền tới mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên còn phối hợp với Trạm Y tế cùng các đơn vị chức năng trong trường phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường, các phòng học, phòng thực hành đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh trong toàn trường, phát hàng chục nghìn khẩu trang miễn phí cho sinh viên tại các giảng đường, hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào phòng học được thực hiện thường xuyên.

Dấu ấn Tháng thanh niên 2020Dấu ấn Tháng thanh niên 2020Hoạt động phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn sử dụng dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp học

Các hoạt động xung kích của tuổi trẻ Nhà trường hướng đến phục vụ cộng đồng, chung tay cùng cả nước, cùng Nhà trường phòng chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể: Hỗ trợ Nhà trường sản xuất hơn 60.000 khẩu trang vải và hơn 10.000 lít nước rửa tay kháng khuẩn đạt chuẩn, cấp phát kịp thời tới CBGV và sinh viên Nhà trường; Hỗ trợ trung tâm Quản lý Ký túc xá chuẩn bị hơn 200 phòng ở sẵn sàng làm khu cách ly tập trung khi có yêu cầu của Thành phố; hỗ trợ Phòng Công tác Sinh viên tổ chức tập huấn, diễn tập phòng, chống dịch Covid – 19; Huy động các nguồn lực xã hội hoá: 5000 khẩu trang y tế, 200 chai dung dịch nước sát khuẩn phát miễn phí tới ĐVTN; Vận động ĐVTN hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia nhắn tin ủng hộ góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống, sức khỏe của nhân dân

Dấu ấn Tháng thanh niên 2020

ĐVTN tham gia vào công tác sản xuất nước sát khuẩn và khẩu trang vải phục vụ CBGV, sinh viên Nhà trường

Dấu ấn Tháng thanh niên 2020

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ngoài ra, nắm bắt tình hình khan hiếm lượng máu tại thời điểm dịch bệnh,với tinh thần nhân ái "Thương người như thể thương thân", Đoàn trường đã vận động và tổ chức chia nhóm các CBGV, đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu trực tiếp tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương;

Dấu ấn Tháng thanh niên 2020

Hoạt động tham gia hiến máu tình nguyện của ĐVTN Nhà trường

Trong Tháng Thanh niên, bên cạnh việc hưởng ứng cuộc thi trực tuyến do Đoàn trường phát động như Ánh sáng soi đường - cuộc thi tìm hiểu về các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, pháp luật, các kiến thức về Đoàn thanh niên - Hội sinh viên, các kiến thức về Nhà trường; cuộc thi "Đánh bay Covid-19", các Liên chi đoàn cũng sôi nổi tổ chức các hoạt động trực tuyến. Cụ thể: cuộc thi Ghen Cô-vy Cover (LCĐ khoa Điện), cuộc thi "Tự hào thanh niên thời đại Hồ Chí Minh" (Liên chi đoàn khoa Quản lý kinh doanh); Cuộc thi "Khoảnh khắc sinh viên khoa Công nghệ Hóa – câu chuyện của bạn" (LCĐ khoa CN Hóa); Cuộc thi Thể dục rèn sức khỏe (LCĐ Trung tâm Việt Nhật)... Đặc biệt,phát huy sức sáng tạo của khối ngành đào tạo để giải quyết các vấn đề từ thực tiễn, LCĐ trung tâm Việt Nhật với công trình thanh niên "Máy phun nước sát khuẩn tự động" nhân kỉ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM đã góp phần cùng tuổi trẻ cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh và cổ vũ phong trào toàn dân chống dịch của Chính phủ

Dấu ấn Tháng thanh niên 2020Dấu ấn Tháng thanh niên 2020Dấu ấn Tháng thanh niên 2020

Các cuộc thi được phát động trong Tháng Thanh niên 2020

Máy phun nước sát khuẩn tự động do ĐVTN TT Việt - Nhật chế tạo

Khép lại Tháng Thanh niên 2020 đặc biệt, Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội đã khẳng định sức trẻ, sự đoàn kết, đồng lòng, ý chí quyết tâm cao, và óc sáng tạo càng được tôi luyện, rèn giũa trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Tuổi trẻ Nhà trường chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với một niềm tin chiến thắng mãnh liệt như những điều phi thường mà truyền thống Đoàn Thanh niên trải qua bao thế hệ đã ghi dấu.

• Thứ Tư, 13:51 15/04/2020