Sôi nổi Sơ loại Cuộc thi “Lý luận trẻ HaUI” lần thứ I

Sáng ngày 9/6, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Khoa Lý luận Chính trị Pháp luật tổ chức cuộc thi Lý luận trẻ lần thứ I.

Cuộc thi “Lý luận trẻ HaUI” là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức do Đoàn thanh niên và Khoa Lý luận Chính trị Pháp luật tổ chức với mục đích cung cấp kịp thời những thông tin chính thống để tạo cơ sở lý luận cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Định hướng, tạo sự chuyển biến trong nhận thức chính trị, đặc biệt trong việc đấu tranh, phản bác các thế lực thù địch, phòng chống bạo lực trên không gian mạng, tăng cường an ninh mạng. Tham dự và làm BGK vòng loại cuộc thi có: TS. Phùng Danh Cường - Phó Trưởng Khoa Lý luận Chính trị - Pháp luật, đ/c Đỗ Minh Hiền - UVBCH Thành Đoàn, Bí thư Đoàn trường, đ/c Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch HSV trường cùng 28 đội thi đến từ 13 Liên chi đoàn.

Sôi nổi Sơ loại Cuộc thi “Lý luận trẻ HaUI” lần thứ I

Ban giám khảo Vòng sơ loại cuộc thi

Vòng sơ loại cuộc thi diễn ra với 2 phần thi: Phần thi hiểu biết và phần thi thuyết trình.

Tại phần thi hiểu biết, thí sinh phải trả lời 20 câu hỏi trả lời trực tiếp trên giấy trong 10 phút về các nội dung:

+ 6 bài học lý luận chính trị dành cho ĐVTN.

+ Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

+ Lịch sử, truyền thống, văn hóa dân tộc; Thông tin kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội – quốc phòng – an ninh của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Sôi nổi Sơ loại Cuộc thi “Lý luận trẻ HaUI” lần thứ ICác thí sinh tham gia phần thi hiểu biết

Tại Phần thi thuyết trình, các đội thi có 5 phút để bày tỏ quan điểm của mình về một trong những chủ đề sau:

1. Có nên ủng hộ xu hướng khởi nghiệp trong sinh viên ?

2. Sinh viên không hứng thú khi học triết học, chính trị, lịch sử do sinh viên lười, nội dung nhàm chán hay do phương pháp dạy của giáo viên chưa đủ thu hút ?

3. Việc phấn đấu vào Đảng có cần thiết đối với sinh viên không ?

4. “Không có áp lực, không có kim cương” quan điểm của bạn về câu nói này ?

5. Việc tự do ngôn luận trên mạng xã hội là quyền của mỗi người, miễn là không ảnh hưởng tới chính trị và thuần phong mĩ tục đúng hay sai ?

6. Quan điểm của bạn về việc thần tượng của giới trẻ hiện nay ?

Sôi nổi Sơ loại Cuộc thi “Lý luận trẻ HaUI” lần thứ IMột trong những thí sinh tham gia cuộc thi

Vòng sơ loại diễn ra hết sức sôi nổi với các phần thi, BGK cũng đã có những phần giải thích, gợi ý, chia sẻ hết sức cần thiết cho các đội thi. TS. Phùng Danh Cường - Phó Trưởng Khoa Lý luận Chính trị - Pháp luật nhấn mạnh "Trong thuyết trình, phần nguyên nhân sẽ có phần nguyên nhân khách quan và chủ quan, các đội thi cần đi sâu, làm rõ các nguyên nhân này để tìm ra các hướng đi, giải pháp thích hợp".

Sôi nổi Sơ loại Cuộc thi “Lý luận trẻ HaUI” lần thứ I

TS. Phùng Danh Cường - Phó Trưởng Khoa Lý luận Chính trị - Pháp luật chia sẻ tại cuộc thi

Đ/c Đỗ Minh Hiền - UVBCH Thành Đoàn, Bí thư Đoàn trường cũng chia sẻ "Việc tranh biện, lý luận là rất cần thiết cho sinh viên trong việc đấu tranh, bảo vệ nền tư tưởng Đảng. Mỗi ĐVTN đều phải là 1 chiến sĩ tuyên truyền mạnh mẽ chống lại các thế lực thù địch trên mọi mặt của xã hội".

Đ/c Đỗ Minh Hiền - UVBCH Thành Đoàn, Bí thư Đoàn trường chia sẻ tại cuộc thi

Trải qua 2 phần thi, BGK đã lựa chọn ra 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi, cụ thể:

Sôi nổi Sơ loại Cuộc thi “Lý luận trẻ HaUI” lần thứ I

Mong rằng cuộc thi sẽ thành công vang dội và góp phần "Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới” cho ĐVTN, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Cùng nhìn lại 1 số hình ảnh tại vòng sơ loại:

• Thứ Bảy, 09:46 10/06/2023

Sôi nổi ngày hội chào đón tân sinh viên Khóa 19, Khóa 26

Thứ Ba, 14:04 17/09/2024
Tinh thần cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 bất diệt!

Thứ Sáu, 09:05 30/08/2024
Đại học Công nghiệp Hà Nội - Nơi lưu giữ một Thanh xuân và chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa!

Thứ Bảy, 13:37 24/08/2024
Ấn tượng, sôi nổi, nhiệt huyết: Chung kết Lý luận trẻ HaUI

Thứ Ba, 08:23 20/08/2024
Tuổi trẻ ĐH Công nghiệp Hà Nội tích cực tham gia hoạt động Mùa hè xanh tại huyện Tiền Hải - Thái Bình

Thứ Sáu, 13:25 09/08/2024
VNPT đồng hành cùng tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội trong các hoạt động chuyển đổi số

Thứ Năm, 08:43 08/06/2023
Đoàn Thanh niên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Quận đoàn Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Thứ Hai, 13:31 05/06/2023
Đoàn trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đăng cai tổ chức thành công toạ đàm “Tác hại của thuốc lá điện tử trong học đường”

Thứ Năm, 08:11 01/06/2023
Nhà vô địch Robocon 2023 gọi tên DCN – ĐT02 - Đại học Công nghiệp Hà Nội !!!!

Thứ Hai, 08:42 29/05/2023
Hội nghị tập huấn chuyên đề đạo đức trong nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm thẩm định bài báo khoa học

Thứ Năm, 08:09 18/05/2023