Tuổi trẻ Đại học công nghiệp Hà Nội góp phần khắc phục hậu quả của cơn bão Yagi

Tuổi trẻ ĐH Công nghiệp ủng hộ hơn 70 triệu đồng góp phần khắc phục hậu quả của cơn bão Yagi

Cơn bão số 3 (tên quốc tế là bão YAGI), được xem là cơn bão mạnh nhất trong vòng 30 năm qua trên Biển Đông. Từ ngày 07 đến ngày 09/9/2024, bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã càn quét hàng loạt khu vực tại miền Bắc nước ta. Mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, sập cầu,... tất cả đã và đang để lại những hậu quả khủng khiếp. Do thời gian lưu bão dài và duy trì cường độ gió bão, gió giật rất mạnh đã làm hơn 46.500 nhà ở bị hư hỏng (gồm Quảng Ninh hơn 20.000 nhà, Hải Phòng gần 14.000 nhà, Bắc Ninh hơn 3.450 nhà, Lạng Sơn hơn 2.000 nhà...); nhiều cửa hàng, trụ sở, trường học tốc mái, hư hỏng; rất nhiều biển hiệu quảng cáo, cột viễn thông, trạm phát sóng di động gãy đổ; cây xanh đô thị bật gốc, gãy đổ la liệt trên các tuyến đường tại các tỉnh, thành phố như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội...

Tuổi trẻ Đại học công nghiệp Hà Nội góp phần khắc phục hậu quả của cơn bão YagiChính quyền và các cơ quan chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau bão, hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khôi phục sản xuất và đảm bảo không để ai phải chịu cảnh đói rét. Công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được triển khai mạnh mẽ tại các điểm sạt lở nguy hiểm.

Tuổi trẻ Đại học công nghiệp Hà Nội góp phần khắc phục hậu quả của cơn bão Yagi

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, được sự ủng hộ của ĐVTN trong Nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã quyên góp được hơn 64 triệu đồng và triển khai những phương án cứu trợ kịp thời: 2 tấn gạo, 300 suất quà trị giá 50,000.000đ tặng nhân dân trên địa bàn Xã Phù Vân - Hà Nam; 10.000.000đ ủng hộ tại Hội thu của Thành đoàn ủng hộ nhân dân các vùng bị ảnh hưởng do bão lũ; 100 mũ cối và 500 áo mưa trị giá 11.000.000đ trao tặng Quận đoàn Bắc Từ Liêm.

Trong những ngày mưa bão khắc nghiệt, chính sự đoàn kết, sẻ chia của cộng đồng đã giúp xua tan phần nào khó khăn và mất mát. Đó là minh chứng cho nghĩa cử cao đẹp, nơi tình người, nghĩa đồng bào một lần nữa lại sáng rực qua những hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuổi trẻ Đại học công nghiệp Hà Nội góp phần khắc phục hậu quả của cơn bão Yagi

Những hình ảnh được ghi lại:

• Thứ Hai, 14:12 23/09/2024